Bullet Journal tháng 8 lấy ý tưởng là những đóa hoa đa sắc màu đang trong độ tỏa hương. Một số layout được sử dụng trong tháng bao gồm: Trang cover page, page tổng quan, monthly log, mood tracker, habit tracker, sleep tracker, skin tracker, budget tracker, daily log, page idea.

Tham khảo bài viết chi tiết:

Cover page là lới chào đầu tháng. Trang mở đầu tháng 8 có thiết kế đơn giản với tên tháng và 2 đóa hoa đó thắm.

Bullet Journal Cover page August

#2. Bullet journal quotes

Đợt này, mình có cày phim Diên Hi Công Lược và cực kỳ ấn tượng với Lệnh phi Ngụy Anh Lạc. Đó là một cô gái có cá tính đáng ngưỡng mộ. Dù ở hoàn cảnh nào cũng sẽ trở thành người xuất sắc nhất. Cô luôn cố gắng trở thành “Phiên bản tốt nhất của chính mình”

Không thể phủ nhận, Ngụy Anh Lạc có trí thông minh trời cho. Tuy nhiên, cô cũng không ngừng khổ luyện và rèn luyện bản thân mỗi ngày. Dù nhận bất cứ nhiệm vụ gì, cô cũng cố gắng làm mọi việc một cách tốt nhất trong khả năng.

Từ khi nhập cung, Anh Lạc đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Từ tú nữ phường thêu đến cung nữ thân cận của Hoàng hậu, rồi bị đày vào Tân Giả Khố, hai năm ở Viên Minh Viên trông nom hương khói cho Tiên Hoàng hậu trước khi ‘đổi đời’ thành một phi tần được vua sủng ái nhất hậu cung. Đứng trong vai trò nào, cô cũng là một người vượt trội.

Cảnh mình ấn tượng nhất phim là lúc Ngụy Anh Lạc bị đày vào Tân Giả Khố, làm công việc thấp kém nhất là Cọ rửa bô vệ sinh, cô vẫn làm rất tốt. Không những thế còn rất sáng tạo, biết cách dùng tro hương liệu để khử mùi của thùng đựng phân và nước tiểu. Sự tháo vát của cô đã khiến viên thái giám phải thốt lên: “Người thông minh thế này mà phải làm những công việc hạ đẳng thì thật lãng phí. Giao cho cô ta chút công việc hành chính đi!”

Nói Ngụy Anh Lạc là một con gián, đập mãi không chết cũng không phải ngoa. Đến một người quỷ kế đa đoan như kế hoàng hậu cũng phải công nhận: “Nữ nhân này thật thú vị, chỉ tiếc một điều cô ta không phải nam nhi”

Trải qua một cuộc bể dâu với biết bao thăng trầm nhưng phải công nhận rằng dù ở đâu, làm gì thì Anh Lạc vẫn làm tốt nhất có thể. Không những thêu đẹp, vẽ giỏi mà cọ bô cũng rất xuất sắc. Dù ở trong hoàn cảnh nào thì Anh Lạc vẫn không ngừng vươn lên, không điều gì, không một thế lực nào có thể vùi dập được cô.

Câu quote tháng 8 của mình chính là lấy cảm hứng từ vị Lệnh phi nương nương này :”Bloom where you are planted”. Bất cứ tình huống bạn gặp phải, hãy làm tốt nhất có thể, hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình. Đến một người thông minh, xinh đẹp như Ngụy Anh Lạc vẫn phải học hành, rèn luyện, không sợ khó, không sợ khổ thì thường dân như chũng ta cần phải cố gắng hơn gấp bội, đúng không? kkk

flower quote bullet journal

#3. Page tổng quan tháng

Dùng để lên Mục tiêu tháng, note lại những ngày quan trọng và Điểm nhấn trong tháng – Những sự kiện mà mình muốn ghi nhớ như một kỷ niệm đẹp hoặc bài học không thể nào quên

august goal bullet journal

#4. Monthly log

Monthly log cho biết tổng quan tình hình của tháng. Bạn có thể ghi chú nhanh các công việc trong tháng ngay lập tức vào ô của ngày hôm đó. Nhìn vào Monthly log bạn sẽ biết ngay tháng đó bạn có nhiệm vụ nào vào ngày nào, tuần nào có nhiều sự kiện, để có sự sắp xếp cho phù hợp.

monthly log bullet journal

#5. Mood Tracker

Mình sẽ kiểm tra lại cảm xúc của môt ngày tại đây. Tâm trạng của ngày sẽ quyết định màu sắc cánh hoa ngày đó.

Không biết cuối tháng, đóa hoa này sẽ mang sắc màu gì nhỉ? Thật đáng trông chờ!

Mood tracker Bullet Journal

#6. Habit tracker + Sleep tracker

Habit tracker: kiểm tra tình trạng hoàn thành thói quen của ngày. Nếu ngày hôm đó hoàn thành được một thói quen, mình sẽ tô đen ô tương ứng với thói quen ấy

Sleep tracker: khung thời gian ngủ (giấc ngủ sâu). Tô đen khoảng thời gian mà bạn dành cho giấc ngủ từ tối ngày hôm trước đến sáng ngày hôm sau.

Sở dĩ Habit Tracker và Sleep Tracker được đặt cạnh nhau bởi mình muốn kiếm tra mối liên hệ giữa khoảng thời gian dành cho giấc ngủ với tình trạng hoàn thành Habit.

Tháng này mình duy trì 12 thói quen:

 1. Thức dậy lúc 6h30
 2. Thực hiện một số thói quen buổi sáng
 3. Đăng bài fanpage
 4. Học thêm SEO
 5. Tập gym
 6. Dành 100% thời gian tập trung khi ăn, không nói chuyện, xem youtube.
 7. Tự nấu ăn, không ăn tiệm
 8. Uống 3l nước mỗi ngày
 9. 30p học tiếng anh
 10. 30p đọc sách phát triển bản thân
 11. Check Bullet Journal
 12.  Viết nhật ký
Habit tracker bullet journal

#7. Skin tracker

Skin tracker được sử dụng để kiểm tra tình trạng da mặt trong ngày, mối tương quan giữa các tác nhân đến trạng thái của da. Các yếu tố mình muốn check bao gồm: lượng mồ hôi, lượng dầu thừa tiết ra trong ngày, tình trạng mụn và sẹo mụn. Cuối cùng là đánh giá tổng quan tinh trạng da của ngày hôm đó

Phần note sẽ ghi chú những thay đổi trong mỹ phẩm và cách thức mình chăm sóc da mặt.

Mình hi vọng layout này giúp mình hiểu bản thân và mong muốn của da mặt, những gì phù hợp và không phù hợp với loại da mà mình đang sở hữu.

face skin tracker bullet journal

#8. Budget tracker

Đây là một trong những layout mình thích nhất. Budget tracker được sử dụng để kiểm tra tình trạng chi tiêu của mình trong 1 tháng. Nó cho biết tháng đó mình chi tiêu vào những khoản nào và đâu là lý do dẫn đến việc thâm hụt ngân sách

budget log Bullet journal

#9. Daily log

Daily log tháng này được thiết kế dạng timeline – lịch chi tiết hoạt động hằng ngày tương ứng với từng khung thời gian. Vì lịch trình các ngày trong tuần của mình không có sự khác biệt quá lớn. Do đó, tháng 8 này mình không sử dụng Weekly log mà kết hợp Monthly log và Daily log để biết nhiệm vụ chi tiết của một ngày.

Daily log Bullet Journal

List công việc phải làm vào cuối tuần

Daily log Bullet Journal (Weekend)

#10. Ideas + Favorites page

Trang Favorite dùng để ghi những thứ mình cảm thấy yêu thích trong tháng

Trang Ideas giúp ghi nhanh những ý tưởng bất chợt. Bạn có thể xem lại những ý tưởng này vào cuối tuần và đưa vào triển khai những idea khả thi.

2 trang này đều được thiết kế khá đơn giản bới mình muốn dành nhiều không gian cho việc ghi chép

page ideas bullet journal

Trên đây là một số Layout gợi ý của mình. Tùy vào nhu cầu sử dụng, các bạn có thể thêm hoặc bớt các Layout sao cho phù hợp.

Cuối cùng: CHÚC CÁC BẠN THÁNG 8 RỰC RỠ NHƯ NHỮNG ĐÓA HOA!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *