Hiện tại, phương pháp PBN không còn quá hiệu quả trong SEO, backlink về rất mạnh nhưng thứ hạng không cải thiện quá nhiều và khá chậm. Mindset để SEO hiệu quả, tốn ít thời gian và nguồn lực là Entity Building

Entity là gì?

Entity: Thực thể – Là một thứ tồn tại như tự chính nó (chủ thể hoặc khách thể), một cách thực sự hay một cách tiềm năng, một cách cụ thể hay một cách trừu tượng, một cách vật lý hoặc không.

Google muốn giả lập toàn bộ môi trường kinh doanh ngoài đời vào công cụ tìm kiếm của nó – Môi trường Internet. Ở trên thị trường Google, mỗi 1 webiste như 1 thực thể doanh nghiệp.

Phương pháp Entity Building

Phương pháp Entity Building: Phương pháp xây dựng thực thể – webiste của bạn – từ con số 0 đến đi đầu về lĩnh vực

Khi triển khai SEO, hãy tưởng tượng webiste là doanh nghiệp của bạn và cố gắng phát triển website như phát triển doanh nghiệp. Từ khóa sản phẩm dịch vụ lên Top 1 tương tự sản phẩm của bạn đứng đầu ngành sản phẩm dịch vụ đó.

Lộ trình xây dựng doanh nghiệp:

Người/ Nhóm người (Chung ý tưởng kinh doanh) -> Thành lập (Đăng ký giấy tờ, thủ tục, tìm văn phòng, khai trương) -> Xây dựng (Sơ đồ tổ chức) -> Phát triển (Tìm kiếm và phát triển nguồn khách hàng) -> Mở rộng (Mở rộng quy mô/lĩnh vực kinh doanh)

Trong đó:

 • Website = Doanh nghiệp
 • Từ khóa = Thị trường
 • Nghiên cứu từ khóa = Nghiên cứu thị trường

VD: Các từ khóa: Honda City, Honda Jazz 2019, Giá Honda Civic…Từng từ khóa là từng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Nghiên cứu từ khóa cũng như việc nghiên cứu thị trường. Sau khi nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ xác định được thị trường nào nên được tập trung để xây dựng thương hiệu.

 • Cấu trúc website = Sơ đồ tổ chức
Kỹ thuật Entity Building trong SEO
 • Tối ưu Onpage = Trang trí, tăng trải nghiệm

Tối ưu Onpage (Design, thiết kế, link nội,..) cũng tương tự việc trang trí sản phẩm, doanh nghiệp, giúp website thân thiện với cả Google và người dùng. Trang trí hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng đển với doanh nghiệp (tăng trải nghiệm người dùng trên website)

 • Content = Nội lực

Content tương đương nội lực của doanh nghiệp bạn. Content nhiều, có chiều sâu thể hiện khả năng chuyên môn của doanh nghiệp

 • Offpage = Quảng bá
 • Backlink = Phiếu bầu

VD: Starbucks có 1 backlink đến Honda Việt Nam nghĩa là Starbuck có 1 phiếu bầu cho sự uy tín của Honda

 • Traffic = KH tiềm năng

GG cần phải thấy traffic (khách hàng tiềm năng) – từ chạy QC, share FB. Có tín hiệu người dùng, Google mới có cơ sở để cho Website lên Top

Sau khi Doanh nghiệp bắt đầu phát triển đến một tầm nào đó (chuyên gia về lĩnh vực), họ sẽ quyết định có mở rộng kinh doanh hay không. Tương tự việc xây dựng website, sau khi lượng traffic đủ lớn, bạn sẽ quyết định có mở rộng nhóm từ khóa hay không.

Bài viết giới thiệu sơ qua về Entity và phương pháp Entity Building trong việc SEO một website. Đây là phương pháp SEO bền vững ở thời điểm hiện tại, giúp tối ưu cả người dùng và google

4 thoughts on “Entity SEO là gì? Giới thiệu phương pháp Entity Building trong SEO webiste

 1. Thế Anh Live says:

  Sau 6 năm không tìm hiểu thêm gì về SEO thì Entity là thuật ngữ mới nhất mà mình tìm hiểu. Cơ mà đọc ở nhiều bên xong vẫn chưa hiểu Entity cụ thể là cần phải làm gì? Và đọc ở bài viết của bạn cũng vậy.
  Cơ mà nếu như bạn viết thì quan trọng vẫn phải là website cần có lượng traffic (quảng cáo/fb) đổ vào. Vì cuối cùng thì trải nghiệm người dùng mới là thước đo thứ hạng từ khóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *