Bài viết giới thiệu 4 khung mẫu content – kích hoạt 6 nguyên tắc của sự lan truyền. Đây là những khung content mà cả người dùng và Google để yêu thích. Từ đó, bài viết có độ tương tác cao hơn, người dùng ở lại website lâu, tăng số lượng chia sẻ, hỗ trợ tốt cho việc SEO từ khóa lên Top

Dạng long content thuần hướng dẫn chi tiết về môt chủ đề lĩnh vực.

VD1: Hướng dẫn thực hành SEO cho người mới bắt đầu
VD2: www.dietdoctor.com/low-carb/keto

Ket-qua-khung-the-go-to-guide-book

Bài viết mang lại 68.900 Organic keywords và 356.000 Organic traffic mỗi tháng

2. Expanded List Post

Dạng content liệt kê danh sách thủ thuật, mẹo, mẫu… nhằm mục đích giải quyết 1 vấn đề cụ thể. Tùy thị trường mà số lượng mẫu được chọn là khác nhau. Các nội dung cần áp dụng được ngay. Lúc này, khách hàng sẽ liên tục truy cập website để học hỏi thêm những mẹo mới được đề cập trong bài viết.

Expanded List Post áp dụng nguyên tắc của sự lan truyền: Nội dung dài, hữu ích, áp dụng ngay. Dạng bài này có Time on site cao.

VD: 81 thủ thuật SEO nhanh chóng bạn có thể áp dụng ngay hôm nay

3. The Trademark Technique (Công nghệ đánh dấu)

Dạng content kích hoạt manh mối nhớ của người dùng – 1 trong 6 yếu tố của sự lan truyền

Note: Bạn có thể tìm kiếm nhiều phương pháp trên mạng, sau đó dung hợp lại các phương pháp ấy để tạo ra phương pháp của riêng mình (Curated Content).

VD: Kỹ thuật Fantom Keyword – từ khóa bóng ma của GTV SEO

4. The Award Bait (Mồi treo thưởng)

The Award Bait là dạng bài viết liệt kê những người/ website/ thương hiệu có ảnh hưởng trong 1 lĩnh vực cụ thể. Từ đó, kích hoạt Social Currency – Sự công nhận xã hội.

Bạn không cần chọn chủ đề quá Hot hay tập trung vào 1 từ khóa cụ thể. Bài viết đánh vào tâm lý thích được công nhận của con người, với mục đích kéo Traffic từ những người nổi tiếng và cộng đồng Fan của họ.

Tải bảng Tiêu chuẩn và Quy trình 4 khung mẫu content

Trên đây là 4 khung mẫu content – Tiêu chuẩn và quy trình áp dụng để kích hoạt 6 nguyên tắc lan truyền. Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức Outline content mà bạn áp dụng để tạo những nội dùng mà cả người dùng và Google đều yêu thích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *