“Không có gì vô dụng như việc làm hiệu quả cái việc không cần làm”
– Peter Drucker

Có rất nhiều hệ thống năng suất giúp bạn tạo ra danh sách việc cần làm, nhưng ít hệ thống khuyến khích bạn tương tác lại với chúng. Bằng cách tích trữ các nhiệm vụ, danh sách này nhanh chóng trở nên vô tận và không thể quản lý. Điều này khiến bạn cảm thấy quá tải hoặc mất tinh thần. Dễ dàng quên rằng điều gì đó có thể làm được không có nghĩa là nó nên được thực hiện.

“Năng suất là hoàn thành nhiều hơn bằng cách làm ít việc hơn.”

Với Bullet Journal, Migration (Sự di chuyển) giúp bạn hình thành thói quen tập trung thời gian và năng lượng vào những thứ thực sự quan trọng.

Trong quá trình Di chuyển, chúng ta chuyển nội dung từ nơi này sang nơi khác trong cuốn sổ Bullet Journal bằng cách viết lại nó. Điều này có vẻ tốn nhiều công sức, nhưng nó phục vụ cho một mục đích quan trọng: Loại bỏ những nhiệm vụ không cần thiết. Vì mất thời gian để viết lại mọi thứ bằng tay, do đó bạn sẽ có thời gian để tạm dừng và xem xét từng đầu công việc. Nếu có một đầu việc gì đó không đáng để bạn dành vài giây để viết lại thì có lẽ nó không quan trọng như vậy. Hãy gạch bỏ nó ra khỏi danh sách. Bạn có cần thiết phải đến sự kiện này, chạy việc vặt kia, tổ chức bữa tiệc đó hay gửi báo cáo này không? Đôi khi bạn cần làm, nhưng đôi lúc là không.

Trong cuộc sống hối hả này, bạn sẽ dễ dàng nhận nhiệm vụ mà ít khi cẩn thận đánh giá sự quan trọng của chúng. Đây là nguyên do khiến những nhiệm vụ trống rỗng nhanh chóng tích tụ, làm hao mòn nguồn lực, thời gian và tinh thần bạn. Bằng cách viết lại các việc cần làm, bạn có cơ hội để kiểm tra lại trách nhiệm của bản thân và loại bỏ đi những nhiệm vụ vô ích. Nghĩ một cách đơn giản, Migration ngăn bạn hoạt động ở chế độ lái tự động, lãng phí rất nhiều thời gian để làm những việc không mang lại giá trị cho cuộc sống của chính mình.

Quá trình di chuyển chính diễn ra vào cuối mỗi tháng, khi bạn sẵn sàng thiết lập Nhật ký hàng tháng mới. Ví dụ: Trong vài ngày cuối cùng của tháng 4, bạn sẽ thiết lập Nhật ký hàng tháng mới cho tháng 5. Sau khi hoàn tất, hãy từ từ quét qua tất cả các trang của tháng trước, xem xét trạng thái Công việc. Rất có thể, bạn chưa hoàn thành tất cả những nhiệm vụ đề ra. Điều này là hoàn toàn bình thường. Đừng cảm thấy quá tội lỗi. Thay vào đó, hãy tự hỏi bản thân: Sao nhiệm vụ này vẫn chưa thể hoàn thành? Có vấn đề gì không? Nó có quan trọng không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không làm điều đó?

Nếu bạn nhận thấy một Nhiệm vụ chưa hoàn thành đang trở nên không còn liên quan, hãy loại bỏ nó. Hãy dành một chút thời gian để tận hưởng cảm giác được nhận lại một phần thời gian của mình. Đây là một thành công nhỏ. Tất cả các thành công dù nhỏ hay lớn cũng xứng đáng nhận được sự tương thưởng.

Nếu một Nhiệm vụ vẫn còn phù hợp, và làm tăng giá trị cho cuộc sống của bạn, hãy di chuyển nó.

Bạn có thể di chuyển một đầu mục theo ba cách khác nhau:

  1. Chuyển Nhiệm vụ chưa hoàn thành sang trang Nhiệm vụ của Nhật ký hàng tháng mới. Sau đó, đánh dấu là đã di chuyển “>”.
  2. Chuyển Nhiệm vụ thành Bộ sưu tập tùy chỉnh. Sau đó, đánh dấu là đã di chuyển “>”.
  3. Nếu Nhiệm vụ cụ thể theo ngày, tháng và nằm ngoài tháng hiện tại, hãy chuyển Nhiệm vụ đó vào Nhật ký Tương lai. Sau đó, đánh dấu là đã lên lịch “<”.
Su-di-chuyen-Migration-Bullet-Journal
Quá trình Di chuyển - Migration

Lưu ý:

  1. Khi thiết lập Nhật ký hàng tháng mới, hãy nhớ kiểm tra Nhật ký tương lai của bạn. Có bất kỳ nhiệm vụ hoặc sự kiện nào được xếp hàng cho tháng tới không? Nếu có, hãy di chuyển các đầu mục đó từ Nhật ký tương lai sang trang Nhiệm vụ hoặc trang Lịch của Nhật ký hàng tháng mới.
  2. Nếu bạn là người mới sử dụng Bullet Journal, “Di chuyển hàng tháng” sẽ khiến bạn thích thú. Đó là lý do, tác giả khuyến khích bạn nên sử dụng phương pháp này ít nhất là 2 đến 3 tháng để trải nghiệm những tính năng hữu ích mà nó mang lại.

Di chuyển hàng năm/ khi hết cuốn Sổ - Yearly/Notebook Migration

Vào đầu mỗi năm, bất kể bạn đã dùng hết cuốn sổ Bullet Journal hay chưa, hãy bắt đầu với một cuốn sổ mới. Điều này có vẻ lãng phí, nhưng việc tạo 1 cuốn Bullet Journal mới vào đúng thời điểm có thể tạo sức mạnh và động lực. Năm mới là thời điểm thích hợp để thiết lập một cuốn sổ tay mới. Đây là thời khắc phân định cái cũ với cái mới, những gì đã có từ trước và những gì sắp tới. Tại sao không chào đón cơ hội này cho một khởi đầu mới? Nó cho chúng ta một cái cớ để bỏ bất kỳ hành lý vô dụng nào đang đè nặng chúng ta xuống, giảm tải mọi thứ để chuẩn bị cho những cuộc phiêu lưu mới sắp tới.

Khi bạn hoàn thành một sổ ghi chép hoặc một năm, hãy xem lại Mục lục của bạn. Đọc qua tất cả các Bộ sưu tập mà bạn đã tích lũy – Bạn đã sử dụng thời gian và năng lượng của mình vào những đâu?

Tiếp theo, tự trả lời câu hỏi sau: “Các Bộ sưu tập cùng Các nhiệm vụ chưa hoàn thành của chúng có tiếp tục đồng hành cùng bạn trong Bullet Journal tiếp theo không?”

Chúng ta tôn vinh những bài học mà mình đã học được bằng cách áp dụng chúng vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Dù lớn hay nhỏ, chỉ di chuyển những nội dung, kỹ thuật, bộ sưu tập mang lại giá trị. Mỗi lần Setup 1 cuốn Bullet Journal mới không phải một lần bắt đầu lại mà nó là bản nâng cấp của cuốn sổ cũ.

Hãy xem kỹ nhật ký của bạn, vì đó là cách mà câu chuyện cuộc đời bạn đang diễn ra và được viết bằng tay của chính bạn. Mỗi cuốn Bullet Journal là một tập khác nhau của câu chuyện. Nó có đại diện cho cuộc sống mà bạn muốn sống không? Nếu không, hãy tận dụng những bài học bạn đã học được để thay đổi câu chuyện trong tập tiếp theo.

Lưu ý: Nhật ký hàng tuần – Weekly Log (Hagtag: #bulletjournalweeklylog):

Một số Bullet Journalists thích di chuyển Bullets hàng tuần thay vì chu kỳ hàng tháng. Bạn có thể sử dụng Nhật ký hàng tuần khi có nhiều đầu mục cần xử lý trong tuần đó. Nhật ký hàng tuần được Setup đơn giản, tương tự Nhật ký hàng ngày, ngoại trừ Tiêu đề được đặt là phạm vi ngày của tuần. Ví dụ “June 14-21”

Di chuyển Sự kiện, Nhiệm vụ, các đầu mục khác - Mental Inventory Migration

Để tìm hiểu Migration, bạn có thể sử dụng các đầu mục mà mình đã tạo trước đó để điền vào sổ ghi chép mới. Đầu tiên, xem lại toàn bộ những đầu mục mà mình đã ghi chép, viết lại những thứ quan trọng, có ý nghĩa và loại bỏ những điều vô nghĩa. Sau đó, hãy quyết định những việc bạn cần làm trong tháng sau. Các mục đó sẽ chuyển đến trang Nhiệm vụ của Nhật ký hàng tháng. Các Nhiệm vụ và Sự kiện trong tương lai sẽ được đưa vào Nhật ký Tương lai mới. Các mục liên quan, như “Sách muốn đọc”, sẽ được sắp xếp thành Bộ sưu tập tùy chỉnh.

Bạn không cần phải hoàn hảo mọi thứ. Hãy kiên nhẫn với chính mình và nhớ rằng chỉ làm những gì có giá trị cho cuộc sống của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *