Bullet Journal tháng 10 lấy chủ đề là Halloween cùng câu Quote chính “Be who you want to be – TRUE, UNIQUE and FREE” – “Hãy là người mà bạn muốn trở thành – Độc nhất và Tự do”

Việc được sinh ra trong cuộc đời này là món quà lớn nhất mà thượng đế ban tặng cho mỗi người. Hãy sống hết mình với nó, làm những gì mình thích, thích những gì mình làm, đi đến nơi mình muốn và ở cạnh người mình yêu.

Hãy nhớ bạn không nhất thiết phải trở thành người mà tất cả mọi người đều yêu quý nhưng nhất định phải trở thành người mà bản thân yêu quý. Cuộc đời này ngắn lắm, chớp mắt đã đi hết thanh xuân.

October Bullet Journal Cover Page
Cover Page

Tháng 10 này, các Layout mình sử dụng tương tự các tháng trước, chỉ thay đổi một chút về thứ tự và kiểu cách thiết kế. Bởi vì, với nhu cầu sử dụng hiện tại, các Layout cũ đã đáp ứng rất tốt các yêu cầu.

Xem lại Bản kế hoạch cá nhân các tháng trước:

August Bullet Journal – Bloom when you are Planted

July Bullet Journal – Fake it till you make it

Tại page này, Xù liệt kê những mục tiêu, công việc quan trọng nhất trong tháng cùng những ngày đặc biệt cần lưu ý. Điều này giúp Xù có cái nhìn tống quan về những nhiệm vụ quan trọng trong tháng 10.

Trang bên cạnh dùng để ghi những ngày/ sự kiện mà mình muốn ghi nhớ và điểm lại sau này. Ví dụ: ngày 3/10: tham dự triễn lãm Honda Accord

October Bullet Journal Goal Highlight Log
Goal + HighLight Log

#2. Monthly Log

Monthly Log sử dụng để ghi lại sự kiện và nhiệm vụ của một số ngày quan trọng. Bên cạnh đó, phía góc phải, mình ghi lại lịch tháng 11 cùng sự kiện lớn của tháng. Nhìn vào lịch tháng, bạn sẽ biết chính xác sự kiện/ nhiệm vụ nằm ở ngày nào? sắp tới hay chưa? mà có sự chuẩn bị sao cho phù hợp.

Ví dụ: Xù có tham dự Marathon La an Ultra Trail vào ngày 2/11. Mình sẽ phải chuẩn bị cho sự kiện từ tháng 10, bao gồm: kế hoạch tập luyện, đặt vé xe, đặt phòng, chuẩn bị dụng cụ, lên lịch trình cá nhân, chuẩn bị tiền, sắp xếp công việc và làm phiếu nghỉ phép…

Bullet-Journal-October-monthly-log
Monthly Log

#3. Mood Tracker và Habit Tracker

Mood Tracker: Kiểm tra cảm xúc

Tháng 10, mình về lại với 4 mức cảm xúc cơ bản: Tuyệt vời, Vui, Bình thường và Buồn, chứ không chia nhỏ cảm xúc thành Vui, Buồn, Giận Dữ, Lo Lắng… như trước. Điều này khiến việc kiểm tra cảm xúc một ngày trở nên đơn giản hơn rất nhiều

Habit Tracker: Kiểm tra thói quen hằng ngày

Habit Tracker là Layout mà bạn nào cũng nên thiết lập cho cuốn sổ tay của mình. Bởi vì tất cả những cái đích to to bạn muốn đạt được đều bắt đầu từ những thói quen nho nhỏ mỗi ngày. Bởi vì “Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân”. Bởi vì “Người vĩ đại vốn dĩ không phải là người làm những điều vĩ đại, mà là người làm những điều tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lặp đi lặp lại mỗi ngày”

Tháng 10 này, Xù duy trì 6 thói quen chính: học Tiếng Anh, học SEO, tập Gym, tự nấu ăn, Life hack và Bullet Journal. Cách sắp xếp có hơi khác những tháng trước, Xù không liệt kê theo dạng lưới mà phân mỗi thói quen ra một ô riêng. Điều này giúp mình dễ dàng theo dõi mức độ hoàn thành từng thói quen hơn cách cũ.

October Bullet Journal Mood + Habit Tracker
Mood + Habit Tracker

#4. Skin Tracker và Sleep Tracker

Skin Tracker: theo dõi tình trạng da mặt

Da mặt luôn là vấn đề mà Xù quan tâm, mỗi tháng mình đều muốn theo dõi 5 thông số phản ảnh tình trạng da, bao gồm: Lượng mồ hôi, lượng dầu, mụn, sẹo và tình trạng da tổng thể.

Sleep Tracker: theo dõi giấc ngủ

Sleep Tracker tháng 10, Xù bổ sung thêm mục “Số lượng giờ ngủ” và “Năng lượng của ngày”, với mục đích làm rõ mỗi tương quan giữa thời gian dành cho giấc ngủ ảnh hưởng đến năng lượng của toàn bộ ngày hôm đó. Từ đó, điều chỉnh thời gian dành cho giấc ngủ sao cho phù hợp với nhu cầu và tình trạng cơ thể.

October Bullet Journal Skin, Sleep tracker
Skin + Sleep Tracker

#5. Budget Log

Budget Log sử dụng để theo dõi tình trạng chi tiêu trong 1 tháng

6 mẫu lập kế hoạch tài chính cá nhân

October Bullet Journal Budget Log
Budget Log

#6. Ideal Day

  • Ideal Day: Lịch trình một ngày lý tưởng để có thể hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ của ngày hôm đó
  • Weekend: Những công việc bắt buộc phải làm mổi cuối tuần
Bullet-Journal-October-ideal-day

#7. Idea Log

Đôi khi chúng ta đánh giá quá thấp những ý tưởng nhỏ bé của mình và đánh giá quá cao trí nhớ nên để tuột mất những ý tưởng tuyệt vời trong công việc và cuộc sống. Idea Log là một nơi để ghi lại những ý tưởng tuyệt vời như vậy.

Bullet-Journal-October-idea-log
Idea Log

#8. Gratitude Log

Trái tim không biết ơn sẽ không tìm được sự hạnh phúc. Khi chúng ta có lòng biết ơn, sẽ tìm thấy hạnh phúc từng giờ“. – Henry Ward Beecher

Gratitude Log là góc nhỏ để bạn ghi lại những điều mà mình biết ơn trong ngày. Điều bạn biết ơn không cần phải là điều gì quá to lớn, nó chỉ là những điều nhỏ bé thường ngày: tia nắng ấm áp buổi sáng, nụ cười hiền của người thân hay cơ thể khỏe mạnh của chính mình

Sức mạnh của lòng biết ơn

Bullet-Journal-October-gratitude
Gratitude Log

#9. Favorite Log

Đúng như tên gọi, Favorite Log được sử dụng để ghi lại những điều mà bạn yêu thích trong tháng, những thứ khiến bạn thấy vui và yêu cuộc sống hơn bao giờ hết.

Dựa trên cơ sở dữ liệu này, hãy tăng tần suất của những sự vật, sự việc mà bạn thấy vui và ngược lại. Đồng thời, đây cũng là những gợi ý hữu ích cho những ngày “Cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi”

October Bullet Journal Favorite Log
Favorite Log

#10. Note to self

Mỗi ngày, mình sẽ dành một chút thời gian để tự nói chuyện với bản thân. Về những điều mà mình thấy vui hay không vui trong ngày, về cảm nhận thực sự của mình ở thời điểm hiện tại hay đơn giản là một lời khuyên Xù tự đưa ra cho chính mình.

Đây là lúc, Xù thực sự đối diện với cô gái bên trong mình, hiểu cô ấy muốn gì, cần gì và suy nghĩ như thế nào?

Mình từng nghe ai đó nói rằng: “If you can make Friend with yourself, you never be lonely” – “Nếu bạn có thể làm bạn với chính mình, bạn sẽ không bao giờ thấy cô đơn”.

Do đó, nếu có đang “Một mình” giữa phố thị ồn ào, hãy thử dành một chút thời gian để nói chuyện với chính mình, để tự kết nối và thấu hiểu bản thân hơn. Để biết rằng, dù có chuyện gì xẩy ra thì vẫn có một người luôn ở bên cạnh và ủng hộ bạn vô điều kiện. Người ấy không ai khác, CHÍNH LÀ BẠN ĐÓ!

October Bullet Journal Note To Self

Nếu chưa biết Bullet Journal là gì và cách sử dụng nó như thế nào, tham khảo bài viết Hướng dẫn cách làm Bullet Journal cho người mới bắt đầu” 

Trên đây là một số gợi ý của Xù cho việc lên kế hoạch tháng 10. Hi vọng bài viết có thể cho bạn một số ý tưởng hay ho. Chúc các bạn tháng 10 tự do!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *