Bộ sưu tập top 25 câu Quote Tạo động lực mà mình tâm đắc nhất cho sự Bắt đầu. Những câu Quote này, mình thường sử dụng để thúc đẩy hành động tức thì mỗi khi mình tụt Mood. Đặc biệt hữu ích khi sử dụng cho sổ Bullet Journal

1. “Life is 10% what happens to you and 90% how you react to it”

Motivation quote

Cuộc sống là 10% những gì xẩy đến với bạn, và 90% là cách bạn phản ứng với nó.

Hãy là người nhìn thấy cơ hội trong thách thức thay vì chỉ nhìn thấy thách thức trong mọi cơ hội. Thái độ của bạn quyết định mọi thứ xẩy ra trong cuộc sống. Nếu bạn vui, những điều tuyệt vời sẽ đến. Nếu bạn buồn, tất cả mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Cuộc sống của bạn nằm trong tay bạn.

2. “Over – thinking ruins you. Ruins the situation, twists things around, makes you worry and just make everything must worse than it actually is”

Motivation quote

Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn thực tế.

Đôi lúc, trước mỗi cơ hộị hay ý tưởng mới, bạn dành quá nhiều thời gian để phân tích liệu bạn có nên nắm bắt nó hay không? Bạn có quá nhiều nỗi sợ, quá nhiều nỗi lo lắng, quá nhiều rào cản cho một sự khởi đầu mới. Thay vào đó, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Chấm dứt suy nghĩ. Hãy bắt tay vào hành động mạnh mẽ. Cuối chặng đường dù không thành công, bạn cũng có những bài học và trải nghiệm đáng quý cho mình.

3. “It’s does not matter how slowly you go as long as you do not stop”

Motivation quote

Không cần biết bạn tiến chậm như thế nào, miễn là bạn không dừng lại. Cứ đi là sẽ đến. Chỉ cần bạn không dừng lại, chỉ cần bạn không bỏ cuộc. Nhất định bạn sẽ đạt được mục tiêu.

4. “The way to get started is to quit talking and start doing”

– Walt Disney-

Motivation quote

Cách để bắt đầu đó là dừng việc nói lại và hãy bắt đầu làm

Đừng nói nữa mà hãy hành động ngay đi. Hãy bắt đầu làm ngay những gì bạn đã lên kế hoạch, biến các ý tưởng thành bản vẽ, mô hình, phác thảo chúng trên giấy và bắt đầu tạo ra sản phẩm trong thực tại. Đừng bao giờ chờ đợi cái gọi là thời điểm hoàn hảo. Mọi ý tưởng sẽ chẳng là gì cả nếu bạn không Bắt đầu

5. “Keep your eyes on the stars and your feet on the ground”

Motivation quote

Giữ đôi mắt của bạn hướng lên bầu trời và đôi chân trên mặt đất

Hãy luôn nhìn về mục tiêu phía trước và giữ cho đôi chân luôn vững bước trên con đường. Chỉ cần bạn biết nơi mình muốn đến, chắc chắn bạn sẽ đến được đó. Tôi tin bạn sẽ làm được

6. “You should always be learning. If you’re the smartest person in the room, you’re in the wrong place”

_Erika Bearman_

Motivation quote

Hãy không ngừng học hỏi. Nếu bạn là người thông minh nhất trong phòng thì thực sự là bạn đã ở nhầm chỗ

Học, học nữa, hoc mãi. Kiến thức trên thế giới là vô hạn. Hãy không ngừng học hỏi, trau dồi và hoàn thiện bản thân. Đừng nói “Tôi biết rồi”, hãy nói “Chia sẻ cho tôi những gì bạn biết”.

Tri thức là thứ mãi mãi thuộc về mình. Cho dù mọi thứ biết mất, thì nó vẫn luôn ở lại bên bạn, giúp bạn gây dựng lại từ đầu. Khi bạn tăng giá trị bản thân từ bên trong như vậy, tiền bạc tự khắc đến với bạn.  Khao khát kiến thức, khao khát khám phá là chìa khóa cho sự trưởng thành.

7. “Do the difficult things why they are easy and do the great things why they are small. A journey of a thousand miles must begin with a singer step”

_Lae Tgu_

Motivation quote

Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân

Mọi điều khó khăn trên thế giới này đều bắt đầu từ những đầu việc nhỏ dễ dàng. Mọi điều vĩ đại đều bắt đầu từ sự cố gắng nhỏ bé. Quan trọng là lòng kiên trì và sự Dám bắt đầu. Bởi vì Hành trình dù vạn dặm cũng chỉ bắt đầu từ một bước chân.

8. “Don’t focusing on how stressed you are and remember how blessed you are”

Đừng chỉ tập trung vào những khó khăn của bạn mà hã biết ơn những gì bạn đang có. Những điều bạn có là mơ ước của rất nhiều người trên thế giới này. Chỉ khi bạn sống biết ơn, vũ trụ mới có thể mang những điều tuyệt vời đến cho bạn. Đặc biệt, hãy biết trao yêu thương để nhân lại yêu thương.

9. “Do you want to know who you are? Don’t ask. Act! Action will delineate and define you”

Bạn muốn biết bạn là ai? Đừng hỏi nữa. Hãy hành động! Hành động sẽ định nghĩa con người bạn

Bạn không thể chỉ ngồi suy nghĩ mà biết được đam mê của mình. Chỉ có hành động, hành động mạnh mẽ, liên tục sai, liên tục sửa, bạn mới có thể biết mình thích gì, ghét gì, điểm mạnh của mình ở đâu và mình mong muốn trở thành ai trong cuộc đời này.

Đừng suy nghĩ nữa, hãy bắt tay vào làm ngay đi, làm bất cứ thứ gì mà bạn thấy thích. Khi bạn hành động, bạn sẽ tìm thấy con người thực sự của mình.

10. “Just because the road ahead is long, is no reason to slow down. Just because there is much work to be done, is no reason to get discouraged. It is a reason to get started, to grow, to find new ways, to reach within yourself and discover strength, commitment, determination, discipline. The road ahead is long, and difficult, and filled with opportunity at every turn. Start what needs starting. Finish what needs finishing. Get on the road. Stay on the road. Get on with the work. Right now you’re at the beginning of the journey. What a great place to be! Just imagine all the things you’ll learn, all the people you’ll meet, all the experiences you’ll have. Be thankful that the road is long and challenging, because that is where you’ll find the best that life has to offer”

Con đường phía trước còn dài không phải lý do để đi chậm lại. Còn nhiều việc để làm không phải lý do để thấy nản lòng. Đó là lý do để bắt đầu, để trưởng thành, để tìm những con đường mới, để đi vào bên trong và khám phá sức mạnh, sự tận tụy, lòng quyết tâm và tính kỷ luật. Con đường phía trước còn dài và gian khó, và tràn đầy cơ hội ở từng ngã rẽ. Hãy bắt đầu điều cần bắt đầu. Hãy kết thúc điều cần kết thúc. Bước lên đường. Vững bước trên đường. Ngay lúc này bạn ở đoạn đầu của cuộc hành trình. Thật là một nơi tuyệt diệu! Cứ tưởng tượng tất cả những điều bạn sẽ học, tất cả những người bạn sẽ gặp, tất cả những trải nghiệm bạn sẽ có. Hãy thấy biết ơn rằng con đường dài và đầy thử thách, bởi đó là nơi bạn sẽ tìm thấy những điều tốt đẹp nhất mà cuộc đời có thể cho bạn.

11. “The man who removes a mountain begins by carrying away small stones”
_William Faulkner_

Motivation quote
Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ những hòn đá nhỏ. Mọi việc lớn lao trên đời này đều bắt đầu từ những hành động nhỏ bé, dễ dàng.

Để có một cuộc đời tuyệt vời, chẳng phải ta cần có mỗi ngày tuyệt vời đó sao?

12. “The secret of getting ahead is getting started. The secret of getting started is breaking your complex overwhelming tasks into small manageable tasks, and then starting on the first one”

_Mark Twain_

Motivation quote

Bí quyết của thành công là hãy bắt đầu. Bí quyết để bắt đầu là chia nhỏ các công việc nặng nề, phức tạp thành những việc nhỏ dễ quản lý hơn, rồi bắt đầu với việc thứ nhất

13. “Can anything be sadder than work left unfinished? Yes, work never begun”
_Christina Rossetti_

Motivation quote

Có điều gì đáng buồn hơn công việc không được hoàn thành không? Có chứ, công việc chưa bao giờ được bắt đầu.

14. “In the dim background of mind we know what we ought to be doing but somehow we cannot start”

_William James_

Motivation quote

Trong bóng râm mờ nhạt của tâm trí, chúng ta biết mình phải làm gì nhưng lại không thể bắt đầu.

15. “Don’t be afraid your life will end; be afraid that it will never begin”
_Grace Hansen_

Motivation quote

Đừng sợ cuộc đời bạn sẽ chấm dứt; hãy sợ rằng nó sẽ không bao giờ bắt đầu.

16. “The most important thing to do in solving a problem is to begin”

_Frank Tyger_

Điều quan trọng nhất phải làm để giải quyết vấn đề là bắt đầu.

17. “The beginning is the most important part of the work”

_Plato_

Sự bắt đầu là phần quan trọng nhất của công việc.

18. “You don’t have to have it all figured out to take a step in the right direction”

_Katrina Mayer_

Bạn không cần phải xác định rõ mọi thứ mới có thể bắt đầu bước về hướng đúng.

19. “Motivation is what gets you started. Habit is what keeps you going”

_Jim Rohn_

Motivation quote

Động lực là thứ giúp bạn bắt đầu. Thói quen là thứ giúp bạn tiếp tục.

20.  “Be willing to be a beginner every single morning”
_Meister Eckhart_

Motivation quote

Mỗi sáng, hãy sẵn lòng làm người mới bắt đầu.

21. “The only impossible journey is the one you never begin”

Motivation quote

Cuộc hành trình bất khả thi duy nhất là cuộc hành trình bạn không bao giờ bắt đầu

22. “You don’t have to be great to start, but you have to start to be great”
_Zig Ziglar_

Motivation quote

Bạn không phải lớn lao để bắt đầu, nhưng bạn phải bắt đầu nếu muốn trở nên lớn lao.

23. “Everyone starts strong. Success comes to those with unwavering commitment to be at the end”
_Howard Schultz_

Motivation quote

Ai cũng bắt đầu mạnh mẽ. Thành công đến với những người quyết tâm không lay chuyển sẽ ở lại đến cuối cùng.

24. “The best way to predict the future is to create it’
_Peter Drucker_

Motivation quote

Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là hãy tạo ra nó. Tương lai của bạn là nằm trong tay chính bạn

25. “Live yourself, normal but not trivial”

Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

Đừng chọn trở thành một người tầm thường, sống một cuộc đời nhàn nhạt. Hãy là chính mình, sống theo cách mình muốn, làm những gì mình thích và theo đuổi đam mê của bản thân. Dù bình thường nhưng không hề tầm thường.

26. “If you don’t do wild things while you’re young, you’ll have nothing to smile about when you’re old”

Motivation quote

Khi còn trẻ nếu bạn không dám làm những điều điên rồ, bạn sẽ không có gì để mỉm cười nhớ về khi bạn đã trưởng thành và già đi.

Tuổi trẻ là tuổi của nhiệt huyết, của điên rồ, của thanh xuân. Đây là lứa tuổi mà bạn chẳng có gì trong tay ngoài đổi chân khỏe mạnh và trái tim ít sợ những điều chưa đến. Đây là độ tuổi để dám làm, dám sai, dám chấp nhận thử thách.

Do đó, những bạn trẻ của tôi, hãy sống như một bông hoa dại. Hãy sống để sau này nhìn lại, có thể tự mỉm cười vì mình có một tuổi thanh xuân xinh đẹp như thế nào!

27. “Do it with passion or not at all”

Motivation quote
Làm mọi thứ với một niềm đam mê, hoặc là chẳng gì cả.

Nếu đã quyết đình làm bất cứ điều gì, hãy làm với lòng nhiệt thành và niềm đam mê mãnh liệt. Nếu không, hãy đừng làm gì cả. Nếu đã bắt đầu hãy kết thúc nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *