Tôi có 3 người bạn đang làm công việc bàn giấy và chung niềm đam mê với Yoga. Họ có 3 cách hành động khác nhau tạo ra 3 kết quả khác nhau.

Karen nghỉ việc, bán hết đồ đạc và chuyển đến Costa Rica để trở thành một huấn luyện viên yoga. Một năm sau, cô ấy quay lại công việc văn phòng. Tại sao? Cô ấy nói cô không thích dạy yoga cho khách du lịch tại khu nghỉ mát. Cô muốn đi du lịch vòng quanh thế giới và trải nghiệm văn hóa địa phương. Tuy nhiên, cô đã không thực hiện được nó bởi người dân địa phương không đủ khả năng trả tiền dạy yoga cho cô. Bên cạnh đó, phải làm việc trong cả chuyến đi làm giảm đáng kể thú vui khi đi du lịch. Dạy Yoga khiến Karen phải xa những người mà cô yêu thương. Và đây cũng là một trong những lý do kéo cô về công việc cũ.

Người thứ 2 là Rachel – đã nghỉ việc để chuyển sang vị trí dạy yoga trong một khu nghỉ mát tại bãi biển thơ mộng. Hơn một năm sau, tương tự Karen, cô trở lại công việc bàn giấy. Lý do của cô ấy là gì? Cô nhận ra rằng việc dạy yoga không còn mang lại niềm vui cho cô. Những gì đã từng là điểm tựa tinh thần quý giá đã trở thành công việc — một công việc vất vả hơn nhiều về thể chất.

Cuối cùng là Leigh – người đã bỏ công việc văn phòng cách đây một thập kỷ và vẫn đang duy trì niềm đam mê của mình. Cô ấy dạy yoga trên khắp thế giới. Vậy điều gì khiến Leigh khác với 2 người còn lại? Leigh bắt đầu từng bước nhỏ. Cô bắt đầu dạy yoga mỗi cuối tuần, trong khi vẫn duy trì công việc văn phòng từ 9h sáng đến 5h chiều. Là một người ham mê du lịch, cô đã sử dụng những kỳ nghỉ của mình để thử nghiệm việc giảng dạy yoga trong một hoặc hai tuần tại các khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, cô nhận ra mình không phù hợp với công việc này. Không có gì mất đi, Leigh thu được thêm kinh nghiệm và trở nên hiểu chính mình hơn.

Tiếp theo, cô thử trở thành người hướng dẫn khách mời trong các khóa tu. Và Leigh phát hiện, cô ấy thích những khóa tu. Chúng thân mật, vui vẻ và mang lại cho cô thu nhập đủ xài. Trải nghiệm cũng cho cô ấy những ý tưởng mới về cách để cải thiện mô hình khóa tu. Leigh bắt đầu tổ chức các khóa tu của riêng mình tại địa phương. Sau khi công việc thứ 2 đã vững vàng, Leigh nghỉ việc ở công ty cũ và dành 100% để theo đuổi đam mê. Thay vì thay đổi công việc ngay lập tức, Leigh đã tiếp cận một cách có hệ thống để hoàn thành mục tiêu của mình.

Cô tiếp cận sự thay đổi bằng sự kiên nhẫn và tò mò, dần dần tìm ra từng mảnh ghép của câu đố.

Thay đổi điều quan trọng đối với sự phát triển và năng suất của mỗi cá nhân. Nó có thể là một cách mạnh mẽ để thay đổi hoàn cảnh của chúng ta. Nhưng điều này có thể phản tác dụng. Những thay đổi lớn kích hoạt phản ứng sợ hãi của con người. Càng sợ hãi, chúng ta càng cần phải bình tĩnh.

Vậy làm thế nào để bạn tạo ra sự thay đổi một cách bền vững mà không gây căng thẳng cho bản thân? Ở Nhật Bản, có một khái niệm được gọi là kaizen. Kai tạm dịch là “thay đổi” và zen dịch là “tốt” hoặc “thay đổi tốt”.

Một cách dịch khác là “cải tiến liên tục”. Kaizen tập trung vào việc tạo ra các cơ hội để gia tăng cải tiến. Đó là một cách tiếp cận để giải quyết vấn đề dưới dạng những câu hỏi nhỏ như: Chúng ta có thể thay đổi điều nhỏ gì để cải thiện tình hình? Điều gì có thể được thực hiện tốt hơn vào lần sau? Đây là một cách hiệu quả để đưa ra những cải tiến có thể hiện thực hóa, giúp bạn dễ dàng tận hưởng sự tiến bộ liên tục.

Khi được áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, kaizen có thể trở thành một tác nhân thay đổi quan trọng. Bằng cách tập trung chú ý vào những điều nhỏ nhặt, chúng ta có thể tạo ra sự thay đổi trong khi tránh bị choáng ngợp. Tất cả những gì chúng ta cần làm là giải quyết từng vấn đề nhỏ một. Mỗi giải pháp được xây dựng dựa trên những giải pháp có trước nó. Các bước nhỏ này cộng lại sẽ tạo ra sự thay đổi lớn theo thời gian.

HỎI NHỮNG CÂU HỎI NHỎ

Trong bài viết về Đặt mục tiêu, chúng ta đã thảo luận về cách hoàn thành mục tiêu của bạn bằng cách chia chúng thành các Sprint nhỏ và khép kín. Bây giờ, hãy thực hiện các Sprint này và chia nhỏ chúng thành các bước có thể hành động hoặc các nhiệm vụ.

Tạo Nhiệm vụ của bạn thông qua lăng kính của sự tò mò hơn là đưa ra mệnh lệnh. Thay vì lên nhiệm vụ “Giảm cân”, bạn có thể đổi thành “Tôi có thể loại bỏ thứ không lành mạnh nào khỏi chế độ ăn uống của mình?”

Trí óc của con người phản hồi tốt các câu hỏi. Bạn có thể thu hút sự tò mò của mình bằng cách tự đặt câu hỏi để khơi dậy trí tưởng tượng:

  • Tôi muốn làm gì?
  • Tại sao tôi muốn làm điều đó?
  • Đầu việc nhỏ nào tôi có thể làm ngay bây giờ để Bắt đầu?

Tự đặt những câu hỏi nhỏ, giúp các Nhiệm vụ dễ dàng quản lý. Nhiệm vụ càng khó càng đòi hỏi nhiều nỗ lực và bạn càng dễ dàng từ bỏ. Do đó, hãy thực hiện những Nhiệm vụ càng dễ càng tốt.

Bạn cũng có thể áp dụng kỹ thuật này nếu đang bế tắc trong dự án của mình.
Ngay cả khi bạn bị thứ gì đó hoặc ai đó cản trở, rất có thể bạn vẫn phải thực hiện một hành động nào đó để giữ cho dự án tiếp tục chạy. Tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

  • Tôi có thể thực hiện bước nhỏ nào bây giờ để tiến lên phía trước?
  • Tôi có thể cải thiện điều gì bây giờ?

Đó có thể là một việc đơn giản như nghiên cứu thông tin liên quan trên internet, tham khảo ý kiến của vài người bạn hoặc đồng nghiệp có kinh nghiệm, sửa lại Sprint của bạn hoặc viết ra những trải nghiệm mà mình học được. Thử thách bản thân để tìm kiếm cơ hội cải thiện từng bước sẽ mở ra một chặng đường phía trước. Đó là một cách đơn giản để rèn luyện tính chủ động của chính mình.

Ứng dụng mạnh mẽ nhất của kỹ thuật này là để giải quyết vấn đề. Khi gặp vấn đề, hãy lùi lại một bước và phân tích chúng bằng cách đặt ra những câu hỏi nhỏ:

  • Chính xác thì điều gì đã không hiệu quả?
  • Tại sao nó không hiệu quả?
  • Tôi có thể cải thiện điều nhỏ nào trong lần tới?

Bất kể chướng ngại vật hoặc thử thách nào bạn có thể gặp phải trên đường đi, hãy giải quyết chúng với sự tò mò bằng cách tự hỏi và trả lời từng câu hỏi nhỏ.

Đừng để nỗi sợ hãi, tính tự phụ hoặc thiếu kiên nhẫn làm mất đi cơ hội đặt câu hỏi của bạn. Như Carl Sagan đã từng nói, “Có những câu hỏi ngây ngô, những câu hỏi tẻ nhạt, những câu hỏi khó hiểu, những câu hỏi không đầy đủ. Nhưng mỗi câu hỏi là một cánh cửa mở ra thế giới. Không có cái gọi là câu hỏi ngớ ngẩn ”.

SỰ LẶP LẠI

Sau khi có câu trả lời, bạn cần kiểm tra lại vì chúng thường sai. Không sao. Đó chỉ đơn giản là một phần của quá trình tìm kiếm giải pháp. Thomas Edison từng nói: “Tôi không thất bại, tôi chỉ tìm ra 10.000 cách không hiệu quả.” Thay vì coi thất bại như một dấu chấm hết, hãy chấp nhận nó và coi đó là cơ hội học tập.

Thất bại giúp bạn phát triển. Đây là một phần thiết yếu của quá trình sáng tạo, tiền đề không thể tránh khỏi của thành công. Ví dụ như trường hợp của James Dyson – người phát minh ra máy hút bụi Dyson – đã thử nghiệm 5.126 nguyên mẫu để tạo ra kết quả như ý muốn. Giờ đây, anh ấy được định giá hơn 4 tỷ đô la.

Edison, Dyson và nhiều người khác tôn vinh thất bại bằng cách tích cực áp dụng lại những bài học mà họ đã học được. “Thất bại” cho phép họ tinh chỉnh các ý tưởng của mình nhiều lần cho đến khi tìm được giải pháp hiệu quả. Đây được gọi là chu kỳ lặp lại, cung cấp năng lượng cho kaizen.

Lặp lại nghe có vẻ phức tạp. Tuy nhiên, một khi bạn tự hỏi mình những câu hỏi như “Tôi có thể thay đổi điều gì nhỏ để làm cho điều này tốt hơn?” bạn đã bắt đầu một quá trình được gọi là Chu kỳ Deming, theo tên của W. Edwards Deming, cha đẻ của kaizen.

Chu kỳ Deming cung cấp cho chúng ta bốn giai đoạn để cải tiến liên tục: “Lập kế hoạch → Thực hiện → Kiểm tra → Hành động”:

1. Lập kế hoạch: Nhận ra cơ hội và lập kế hoạch thay đổi.
2. Làm: Đưa kế hoạch vào thực hiện và thử nghiệm sự thay đổi.
3. Kiểm tra: Phân tích kết quả thử nghiệm của bạn và xác định những gì bạn đã học được.
4. Hành động: Hành động dựa trên những gì bạn đã học được. Nếu thay đổi không hiệu quả, hãy thực hiện lại chu kỳ với một kế hoạch khác. Nếu bạn thành công, hãy kết hợp những gì bạn học được để lập kế hoạch cho những cải tiến mới.

Thoi-khoa-bieu-hang-ngay
Thời khóa biểu hằng ngày

Bạn có thể áp dụng điều này trong Bullet Journal. Mỗi ngày được xem như một chu kỳ lặp đi lặp lại. Cách đơn giản nhất là Lập kế hoạch mỗi ngày trong AM Reflection. Thực hiện các nhiệm vụ trong ngày. Kiểm tra và Hành động trong PM Reflection.

>> Thế nào là AM Reflection và PM Reflection?

Sự lặp lại

Áp dụng tương tự với tất cả mọi thứ trong Bullet Journal. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật lặp lại bất cứ khi nào: Hàng ngày, hàng tuần và ngay cả trong Quá trình Di chuyển hàng tháng. Điều quan trọng là biến nó trở thành một phần trong cách tiếp cận của bạn.

Tối hơn một chút mỗi ngày

Bạn cảm thấy mình có quá nhiều việc cần làm? Bạn đang thấp thỏm, bế tắc hoặc quá tải? Bạn nói với bản thân rằng mình thiếu tiền bạc, năng lượng, thời gian hoặc ý chí để thực hiện các mục tiêu nghề nghiệp, chứ đừng nói đến những mục tiêu cá nhân. Đây chỉ là những suy nghĩ của bạn. Nó không phải là sự thật. Ngay cả ở trong tình huống khó khăn nhất, bạn vẫn có sự lựa chọn.

Thay vì chỉ chăm chăm vào những lý do khiến mình KHÔNG THỂ, hãy thử chọn việc tìm kiếm những cách nhỏ mà bạn CÓ THỂ. Nếu bạn không hài lòng với cuộc sống của mình, hãy tự hỏi bản thân: Ngày mai mình có thể làm điều nhỏ nào để giúp cuộc sống của bản thân tốt hơn một chút? Có lẽ đó là gọi điện cho một người bạn, đi sớm vài phút để không phải chen chúc vì kẹt xe, hoặc dọn dẹp chiếc giường đang ngập trong quần áo và đồ đạc.

Hãy tạo ra những chiến thắng nhỏ. Liệt kê các đầu việc đơn giản mà bạn có thể làm được ngay và ghi nó thành 1 Nhiệm vụ trong Bullet Journal. Tự hỏi mình những câu tương tự vào ngày hôm sau. Tìm thứ gì đó – bất cứ thứ gì – điều giúp cuộc sống của bạn tốt hơn một chút. Đó có thể là bắt chuyện với một người bạn khác – ngoài những người ngày hôm qua, hay thử lấy cà phê từ một địa điểm nhỏ thú vị mà bạn vừa khám phá được hoặc sắp xếp lại một ngăn tủ đựng quần áo.

Tiếp tục thực hiện việc này hàng ngày trong một tháng và theo dõi nó trong Bullet Journal. Bạn sẽ kết nối lại mối quan hệ với những người mình quan tâm, tìm thấy những địa điểm mới thú vị và thích trở về ngôi nhà của mình hơn. Dần dần, bạn sẽ thu hẹp khoảng cách giữa vị trí hiện tại và vị trí mình mong muốn. Đây là cách những hành động nhỏ lấy cảm hứng từ những câu hỏi nhỏ có thể có tác động tích cực theo cấp số nhân đối với cuộc sống của bạn. Từng câu hỏi, từng công việc, bạn đang xây dựng một con đường bền vững hướng tới cải tiến liên tục và tiến bộ từng chút mỗi ngày.

28-dieu-tot-hon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *